Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

Công Ty Cổ Phần PropertyX nhận định gì thị trường bất động sản cuối năm?

Công Ty Cổ Phần PropertyX nhận định gì thị trường bất động sản cuối năm?

PropertyX | Cộng Sự : Theo Tập Đoàn Hung Thinh Corp, những tháng cuối năm thị trường BĐS sẽ “ảm đạm” về nguồn cung nhưng giao dịch vẫn diễn biến khả quan ở thị trường đất nền và căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Quan sát thị trường cũng như ghi nhận ý kiến từ doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, nhận thấy thị trường từ quý III/2018 trở đi sẽ diễn biến khả quan ở phân khúc đất nền và căn hộ giá vừa túi tiền.

Khi quỹ đất phát triển bất động sản tại TP.HCM ngày càng trở nên khan hiếm thì những dự án có vị trí tốt, đặc biệt nằm ở khu vực ven sông như Q7 Saigon Riverside Complex của Tập Đoàn Hung Corp dưới sự phân phối độc quyền Công Ty Cổ Phần PropertyX gần như đã trở thành “hàng hiếm”, được đông đảo người mua có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư săn đón.

Trong báo cáo mới đây, DKRA đã dự báo, phân khúc đất nền vẫn là kênh được nhiều NĐT nhắm đến từ giờ đến cuối năm vì thanh khoản và nhu cầu vẫn tập trung nhiều nhất ở loại hình này.

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định, đất nền dự án vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với NĐT. Mặc dù giá bán đã hạ nhiệt so với quý I/2018 nhưng đây vẫn là kênh có số lượng NĐT bỏ tiền vào nhiều nhất sau căn hộ. “Thị trường căn hộ sẽ khả quan ở phân khúc giá từ 800-1.500 USD/m2, tập trung ở các khu vực ven tâm với khoảng cách di chuyển vào trung tâm TP từ 20-30 phút”, bà Dung khẳng định.

Cùng ý kiến, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs cho rằng: Thời gian qua thị trường căn hộ và đất nền có “lắng xuống” so với giai đoạn trước nhưng giá bán vẫn có xu hướng tăng lên và giao dịch diễn ra khá tốt ở loại hình có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng. Theo bà Tú, xu hướng và nhu cầu thị trường từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ tập trung mạnh vào phân khúc giá này.

Tại hội thảo BĐS diễn ra mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM nhấn mạnh: Giao dịch BĐS tiếp tục ổn định trong các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, phân khúc giá bình dân là điểm sáng của thị trường nhưng nguồn cung đang hạn hẹp rõ nét. Ông Châu cho rằng, những dự án đáp ứng nhu cầu thực sẽ có hiện tượng “cháy hàng”, thậm chí sàn không có sản phẩm để bán ra.

Đại diện đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam cũng khẳng định, giá và nhu cầu của thị trường nhà ở tiếp tục tăng lên đến giai đoạn cuối năm, trong đó phân khúc vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường.

Có một thực tế đang diễn ra trên thị trường BĐS Tp.HCM đó là nguồn cung các phân khúc đưa ra thị trường giảm rõ nét trong 2 quý đầu năm. Và điều này, theo các chuyên gia sẽ tiếp diễn tương tự với các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, chính thực tế này lại đang tạo cơ hội cho các CĐT có dự án chào bán ở giai đoạn này.

Khi dự án mới bung thị trường khan hiếm, sự lựa chọn của khách mua sẽ ít đi. Do đó, nhiều CĐT vào đón đầu nhu cầu, thị trường đã bắt đầu xuất hiện tình trạng “cháy hàng” ở các dự án vừa túi tiền. Thậm chí, cả dự án căn hộ cao cấp sức mua ghi nhận cũng khá tốt đạt từ 60-80% mặc dù giá bán lên đến 60-80 triệu đồng/m2.

Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing Tập đoàn An Gia cho rằng: Nhu cầu của khách hàng luôn luôn hiện hữu, vấn đề ở đây là DN phát triển dòng sản phẩm như thế nào để đáp ứng nhu cầu của số đông. Theo ông Khương, hoạt động đầu tư BĐS sẽ trở lại mạnh mẽ vào cuối năm khi nhu cầu tìm kiếm nhà ở có xu hướng tăng lên; những tác động từ việc NĐT tháo chạy đất nền đặc khu cũng phần nào khiến giao dịch TT BĐS tại Tp.HCM có thêm hi vọng.

 

Bài Viết Liên Quan

Hình ảnh tiến độ thực tế Bien Hoa Universe Complex tháng 07.2021

Căn hộ Bien Hoa Universe Complex sở hữu vị trí đắt giá ngay trung tâm TP.Biên Hòa,...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 35 tỷ đồng cho TP.HCM phòng chống dịch Covid 19

Với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Tập Đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục triển khai chương trình tặng 5% tiền mặt trên...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự