Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

Làm thế nào để định giá được căn hộ bạn muốn đầu tư?

Làm thế nào để định giá được căn hộ bạn muốn đầu tư?

PropertyX | Cộng Sự : Để định giá một dự án căn hộ, yếu tố vị trí, pháp lý, chủ đầu tư, đơn vị xây dựng…mà một nhà đầu tư phải nhắm đến và đong do thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Theo phân tích PropertyX | Cộng Sự , để biết được giá bán căn hộ chung phải dựa trên những yếu tố chính như: vị trí, uy tín chủ đầu tư, hạ tầng – tiện ích sẵn có, pháp lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, vị trí căn hộ, hướng ban công, diện tích, thời điểm mua. Bằng việc đánh giá, nhận xét, phân tích các yếu tố trên, bạn có thể lý giải được giá nhà chung cư một cách tương đối (ngoại trừ những đợt sốt nhà hay một số trường hợp cá biệt). Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi vào phân tích từng yếu tố cụ thể:

Vị trí dự án Căn hộ chung cư:

Bất kỳ bất động sản nào thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là ” Vị trí, Vị trí & Vị trí”. Một chung cư có vị trí đẹp, đắc địa sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Một vị trí đẹp là trong nội thành, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh gần như hoàn hảo… luôn được người ta coi là khu đất vàng. Và đương nhiên, giá nó cũng làm người mua “vàng mắt”. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra. Tuy nhiên, Đất trung tâm lại luôn cho ta món lợi lớn bởi khả năng tăng giá là “luôn luôn” và luôn có tỷ lệ tăng rất cao.

Uy tín chủ đầu tư:

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng công trình, tiến độ bàn giao, ra sổ, hậu mãi…mà chúng ta thương hay lãng quên. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực.

Đơn vị xây dựng – tiến độ dự án

Đơn vị xây dựng quyết định đến chất lượng cốt lõi của công trình. vì thế, một đơn vị xây dựng có tiếng luôn sẽ mang lại một công trình chất lượng tương xứng.

Tiến độ công trình phụ chung cư luôn luôn phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Để đảm bảo, bạn có thể chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% công trình hoặc khi chung cư đã hoàn thiện. Nhưng có khi, đặt mua sớm trước ngày mở bán bạn có thể mua được căn hộ chung cư với giá gốc mở bán, chênh thấp. Theo quy luật, những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung. cũng câu nói “rủi ro càng lớn – lợi nhuận càng cao”. thời điểm hiện nay khi dự án đang làm móng là thời điểm vàng thu về lợi nhuận tối ưu nhất cho khách đầu tư.

Tham khảo dự án sắp triển khai mở bán đợt 1: https://q7saigonriversidecomplex.com/

Về hạ tầng, tiện ích có sẵn

Yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều. Một yếu tố mang đến cơ hội tăng giá cực mạnh mà khách đầu tư nên nhắm đến là “Tốc độ phát triển hạ tầng tương lai” – điều này phụ thuộc vào chủ trương, chính sách của Thành Phố. Việc sở hữu một bất động sản đón đầu được hạ tầng quy hoạch này sẽ là một món lợi nhuận cực kỳ cho những nhà đầu tư năng động.

Tiện ích là yếu tố quyết định khách hàng có chọn mua dự án căn hộ hay không. với hệ thống tiện ích nội khu tốt, cư dân sẽ có cuộc sống đầy đủ – viên mãn hơn.

Pháp lý dự án

Pháp lý căn hộ chung cư là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín đã và đang vận hành nhiều chung cư có dân cư sinh sống đông đúc. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất.

Vật liệu bàn giao

Trên hợp đồng mua bán cũng thể hiện khá rõ chất lượng công trình cũng như chủng loại nguyên vật liệu khi thi công và hoàn thiện. Tuy nhiên xem xét các tòa nhà lân cận của cùng chủ đầu tư là cách nhanh nhất để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

Về vị trí căn hộ trong tòa chung cư

Các căn hộ từ tầng 8 đến 16 luôn được giao dịch với giá cao hơn tương đối các tầng khác. Ở Việt Nam chưa có khái niệm chung cư cao cấp thực sự đúng nghĩa (càng cao tầng, càng đắt). Các tầng cao nhất và thấp nhất thường sẽ có giá rẻ hơn tương đối. Sau các vụ hỏa hoạn và ngành cứu hỏa bất lực với các căn hộ cao hơn tầng 18 thì tâm lý e ngại tầng cao là có thật. Các căn hộ ở góc với hai mặt thoáng tiếp xúc cũng có giá cao hơn.

Hướng ban công – Loại căn hộ

Với nhiều người mua nhà ở, căn hộ chung cư, hướng ban công, cửa chính, cửa sổ cũng được xem trọng. Người mua thường chọn căn hộ có hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh theo quan điểm phong thủy phương Đông; hoặc chọn những căn hộ có hướng ban công view đẹp, như nhìn ra hồ, công viên, vườn hoa… hoặc chọn những hướng tốt mát về mùa hè, ấm về mùa đông như hướng Đông Nam. Những căn hộ có ban công hướng tốt, view đẹp đều có giá cao hơn các căn khác dù cùng tầng.

Giá căn hộ tăng theo diện tích sử dụng, các căn hộ có diện tích khác nhau, ứng với số phòng ngủ từ 1-2-3 phòng ngủ. Những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 thường được ưa chuộng hơn vì phù hợp với nhu cầu của đa số người mua. Những căn đắt nhất thường là diện tích khoảng 70m2, nằm ở vị trí góc có hai mặt thoáng, ban công hướng Đông Nam, nằm ở các tầng có số đẹp như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18.

Bài Viết Liên Quan

Hình ảnh tiến độ thực tế Bien Hoa Universe Complex tháng 07.2021

Căn hộ Bien Hoa Universe Complex sở hữu vị trí đắt giá ngay trung tâm TP.Biên Hòa,...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 35 tỷ đồng cho TP.HCM phòng chống dịch Covid 19

Với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Tập Đoàn Hưng Thịnh chung tay hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục triển khai chương trình tặng 5% tiền mặt trên...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự