Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

Ngân hàng tuyên bố phát mãi, Cư Dân Gia Phú kêu cứu

Ngân hàng tuyên bố phát mãi, Cư Dân Gia Phú kêu cứu

Theo nguồn tin Báo Thanh Niên: Trước thông tin Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) thông báo về việc chọn tổ chức đấu giá tài sản chung cư Gia Phú, gần 200 khách hàng mua căn hộ tại đây đã có đơn kêu cứu khắp nơi.

Khách hàng mua căn hộ tại chung cư Gia Phú 5 năm qua đi tố cáo khắp nơi

Bà Phạm Thị Minh Toàn, một khách hàng mua nhà tại chung cư nói rằng gần 200 cư dân mua căn hộ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản 7 năm từ ngày ký hợp đồng mua căn hộ. Đã 5 năm qua đi tố cáo khắp nơi chưa được giải quyết dứt điểm. Nhưng vừa qua Ngân hàng BIDV lại thông cáo về việc bán đấu giá phát mãi tài sản chung cư. Điều này dẫn đến nguy cơ khách hàng có thể mất trắng nhà và chủ đầu tư là Công ty Địa ốc Gia Phú có thể thoát tội, rũ bỏ hết trách nhiệm.

Ngân hàng cho vay theo dự án xây dựng căn hộ chung cư là hiểu rõ tài sản trên mỗi căn hộ sẽ được bán cho một người khác và sẽ thuộc sở hữu của người đó. Khi bán căn hộ nào thì ngân hàng đều biết và có hồ sơ báo cáo định kỳ của Công ty Địa ốc Gia Phú. Nghĩa ngân hàng biết và đồng ý bán căn hộ này cho khách hàng. Nay tài sản này đang có tranh chấp thì không có nghĩa ngân hàng được ưu tiên hay cái gọi là được xem nó là tài sản của ngân hàng và có quyền quyết định. Ngân hàng không có đủ tư cách quyền hạn để bán đấu giá phát mãi tài sản này, nó thuộc quyền lợi của gần 200 khách hàng.
“Tiền chúng tôi mua căn hộ đã thanh toán cho chủ đầu tư Công ty Địa ốc Gia Phú mà ngân hàng có trách nhiệm giám sát kiểm tra công ty Gia Phú để thu tiền về. Nhưng ngân hàng theo dõi giám sát kiểm tra không chặt chẽ,không thu về vào ngay thời điểm đó để chủ đầu tư dùng vào mục đích khác thì đó là trách nhiệm tắc trách của ngân hàng chứ lại gán cho chúng tôi chịu trong khi những người mua này đã có ký kết hợp đồng rõ ràng và đóng tiền đầy đủ. Vì vậy hiện tại chỉ chúng tôi những người mua căn hộ này mới có đủ quyền để định đoạt tài”, anh Dũng phân tích.
Property X | Cộng Sự : Khởi công xây dựng dự án từ năm 2010, hứa bàn giao vào tháng 6/2012 nhưng cho đến thời điểm hiện tại chung cư Gia Phú vẫn đang còn dở dang khiến hàng trăm khách hàng rơi vào thế bị động khi đòi nhà không được mà đòi tiền cũng chẳng xong.
Trong cuộc họp mặt nhóm khách hàng trên đã đưa ra phương án, chấp nhận tự đóng tiền để tiếp tục hoàn thiện dự án. Tuy nhiên, hiện nay dự án vẫn chưa có hạ tầng cơ bản như  điện, nước, chữa cháy, thang máy nên sẽ chú trọng tập trung hoàn thiện những phần này do kinh phí có hạn. Sau đó mỗi người sẽ nhận nhà thô và tự hoàn thiện. Đồng thời nhóm khách hàng trên đã thống nhất sẽ bầu ban quản trị để quản trị tài chính cho dự án. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phương án dự phòng vì theo đại diện nhóm khách hàng trên, hiện nay chủ đầu tư đã thế chấp dự án cho ngân hàng nên việc tự đóng tiền để hoàn thiện dự án chưa chắc đã khả thi.

Bài Viết Liên Quan

Những con số phản ánh về thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2021

Trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, thị trường...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Hình ảnh tiến độ thực tế Bien Hoa Universe Complex tháng 07.2021

Căn hộ Bien Hoa Universe Complex sở hữu vị trí đắt giá ngay trung tâm TP.Biên Hòa,...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 35 tỷ đồng cho TP.HCM phòng chống dịch Covid 19

Với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự