fbpx
Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

Tập Đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt siêu dự án nghìn tỷ

Tập Đoàn Hưng Thịnh thắng lớn với loạt siêu dự án nghìn tỷ

Chỉ trong quý 2.2021 Tập đoàn Hưng Thịnh ra mắt dự án Moonlight Centre Point Bình Tân cháy hàng các hoạt động đầu tư với mức vốn hàng nghìn tỷ Hai Giang Merry Land, sở hữu dự án Angel Island bằng cách mua lại hơn 60% cổ phần liên tiếp được công bố. 

Nguồn cung nhà phố, biệt thự giảm 75%

Chia sẻ tại hội thảo trực tuyến về thị trường bất động sản tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM, các chuyên gia thống nhất quan điểm cho rằng, nói đến thị trường bất động sản phía Nam, trước hết phải nói về TP.HCM, bởi đây là thị trường trọng điểm, là cơ sở để đánh giá các thị trường lân cận.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong vài năm gần đây, nguồn cung bất động sản tại TP.HCM có xu hướng giảm sút và xu hướng này tiếp tục diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2021 khi nguồn cung căn hộ giảm 9%, còn nhà phố và biệt thự giảm tới 75% so với cùng kỳ năm 2020. Ở chiều ngược lại, giá bán tăng trung bình 16% ở tất cả các phân khúc.

“Nguồn cung giảm, giá tăng, trong khi nhu cầu ở thực cũng như đầu tư bất động sản ở thị trường TP.HCM luôn rất lớn, nên khả năng bán tháo hay giảm giá sâu rất khó diễn ra”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc Bộ phận Tiếp thị dự án CBRE Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Lê Hoàng, Quản lý cao cấp mảng định giá của Propzy cũng cho hay, giá nhà phố đã tăng trung bình 12-17% trong giai đoạn từ quý I/2020 đến tháng 8/2021, trong đó khu vực các quận trung tâm có mức tăng cao nhất.

Moonlight Centre Point Q.Bình Tân

Không chỉ thị trường nhà phố, theo ghi nhận của phóng viên từ cả giao dịch thứ cấp lẫn các dự án mở bán gần đây cho thấy, thị trường căn hộ cũng có sức “đề kháng” tốt với dịch bệnh. Cuối tuần qua, thông qua hình thức livestream trên fanpage, Hưng Thịnh Land mở bán 2 block đầu tiên là Violet Moon và Blue Moon thuộc dự án Moonlight Centre Point tại quận Bình Tân, TP.HCM và toàn bộ khoảng 600 căn hộ đã được bán hết với mức giá trung bình từ 50 triệu đồng/m2. Theo chia sẻ của một lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh, phần lớn người mua nhà trong giai đoạn hiện nay đều có nhu cầu ở thực và nhu cầu này còn rất lớn, nhưng nguồn cung sản phẩm không đủ đáp ứng.

Thực tế, giá bất động sản tại TP.HCM không ngừng tăng thời gian qua, bất chấp dịch bệnh căng thẳng. Theo giới chuyên gia, giá nhà tăng là kết quả tất yếu, khi nhu cầu nhà ở luôn vượt gấp nhiều lần nguồn cung. Song, cũng vì giá tăng quá cao, nên câu chuyện đầu tư bất động sản tại thị trường TP.HCM bắt đầu xuất hiện rủi ro. Theo đó, thị trường khả năng sẽ hình thành một xu hướng mới về nhu cầu nhà ở thực cũng như nhu cầu đầu tư địa ốc trong thời gian tới.

Tập đoàn Hưng Thịnh sở hữu ‘siêu’ dự án 4.700 tỷ đồng của Sông Tiên ở Đồng Nai 

Mới đây nhất, theo nguồn tin của Thời báo Tài chính Việt Nam Online, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án Angel Island bằng cách mua lại hơn 60% cổ phần tại Công ty CP Phát triển địa ốc Sông Tiên – thành viên trực thuộc Suối Tiên Group. Như vậy, với cách thâu tóm này, Angel Island đã chính thức về tay Tập đoàn Hưng Thịnh.

Đồng thời, đại diện STC cũng cho biết, Hưng Thịnh sẽ trở thành đơn vị phát triển dự án Angel Island. Bản thân STC sẽ dồn toàn lực cho một dự án “khủng” tại Lâm Đồng.

Mặt bằng Tổng thể Dự án Khu đô thị Du lịch Angel Island

Angel Island hay còn được gọi là dự án Khu đô thị du lịch Nhơn Phước được phê duyệt 204 ha. Chủ đầu tư ban đầu của dự án là Công ty TNHH Thương mại xây dựng Nhật Quang. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Hưng Thịnh đã chính thức sở hữu dự án khổng lồ này. Angel Island được quảng cáo là dự án bất động sản đảo sinh thái đầu tiên tại Việt Nam được kiến tạo bởi 6 đảo nhỏ kết hợp theo mô hình “Đảo trong Đảo”. Sở hữu 4 mặt tiền sông, khu đô thị đảo có mật độ xây dựng chỉ 18,8%, đảm bảo tạo lập một không gian nghỉ dưỡng tĩnh lặng và tràn ngập mảng xanh cho mọi cư dân.

Tăng mức đầu tư Hải Giang Merry Land thêm 27.000 tỷ đồng

Trước đó vài ngày, ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất đối với dự án mở rộng về phía Đông khu du lịch Hải Giang Merry Land tại thôn Hải Bắc, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn.

Theo công bố, liên danh CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn và CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án này.

Dự án mở rộng về phía Đông khu du lịch Hải Giang Merry Land có diện tích khu đất thực hiện khoảng 71,75ha, thuộc một phần phân khu 04 và phân khu 05, Khu kinh tế Nhơn Hội. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 1.800 tỷ đồng. Dự án có phía Đông giáp đường liên xã Nhơn Hải – Nhơn Hội; phía Tây giáp khu du lịch Hải Giang Merry Land; phía Nam giáp khu dân cư du lịch trải nghiệm Nhơn Hải; phía Bắc giáp vịnh Mai Hương.

Tăng mức đầu tư Hải Giang Merry Land thêm 27.000 tỷ đồng

Tập Đoàn Hưng Thịnh đặt một chân vào dự án mở rộng Hải Giang Merry Land 

Ngày 7/9, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết Ban đang xem xét điều chỉnh tổng mức đầu tư của một số dự án lớn theo quy hoạch điều chỉnh đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó có khu du lịch Hải Giang Merry Land, với tổng mức đầu tư tăng thêm khoảng 26.980 tỷ đồng.

Thông tin này phần nào thể hiện tổng vốn đầu tư và quy mô của dự án Hải Giang Merry Land mà Hưng Thịnh đang trong quá trình triển khai tại Quy Nhơn.

Theo thông tin từ Ban quản lý, dự án được cấp phép lần đầu vào năm 2009 cho Công ty cổ phần Hải Giang với vốn đăng ký 3.424 tỷ đồng, diện tích 656 ha, tiến độ thực hiện từ năm 2009 đến 2015. Dự án đã thực hiện thủ tục thuê đất theo phương thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được cấp phép xây dựng một số hạng mục công trình.

Đến nay, tổng vốn đầu tư đã thực hiện của dự án khoảng 940 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã xây dựng một số các công trình hạ tầng kỹ thuật như đường vào dự án, nhà mẫu, hạ tầng khu shophouse, các tuyến trục chính, hạ tầng giao thông nội bộ. Để thực hiện xây dựng theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và bảo đảm hiệu quả hoạt động của dự án, Hưng Thịnh đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư, bao gồm xin giãn tiến độ triển khai dự án từ 50 năm lên 70 năm, điều chỉnh vốn đầu tư dự án từ 3.424 lên 30.405 tỉ đồng.

Bài Viết Liên Quan

Vì sao bất động sản Quy Nhơn Melody lại hút giới đầu tư vào cuối năm 2021 ?

Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành kinh...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Cận cảnh tiến độ 3 tuyến cao tốc đi qua thủ phủ resort Bình Thuận

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) cho...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Dự án khu đô thị hơn 2.400 tỷ đồng tại Bình Định: Về tay Tập Đoàn Hưng Thịnh

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định chỉ định thầu nhà đầu tư thực...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự