fbpx
Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

TPHCM: THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN VÀNH ĐAI 3 VÀ 4

TPHCM: THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN VÀNH ĐAI 3 VÀ 4

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện dự án đầu tư đường vành đai 3 và vành đai 4 của TP.HCM.

Giải pháp nào cho đường vành đai 3 và 4 của TP.HCM?

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương triển khai, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án quan trong quốc gia – dự án đường vành đai 3 TP.HCM để Chính phủ báo cáo Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư và triển khai thực hiện đầu tư trong năm 2020.

Đường vành đai 4 TP.HCM giao cắt với đường Mỹ Phước – Tân Vạn tại P. Thới Hòa, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Đối với dự án đường vành đai 4, Thủ tướng giao các địa phương liên quan lập dự án ưu tiên bố trí nguồn lực giai đoạn 2021 – 2025 các đoạn tuyến được giao trong quy hoạch và đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

Đồng thời, giao Bộ Kế hoạch và đầu tư và các bộ ngành nghiên cứu, xem xét để có cơ chế hỗ trợ một phần vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021 – 2025 cho tuyến đường này.

Từ chỉ đạo trên, UBND TP.HCM đã gửi công văn khẩn đề nghị Bộ GTVT chủ trì cùng các bộ ngành và UBND TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An nhằm thống nhất phương án, kế hoạch đầu tư đường vành đai 3 và vành đai 4 TP.HCM.

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt chi tiết dự án đường vành 3 – TP.HCM có chiều dài 89,3 km đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP.HCM. Đây là tuyến đường cao tốc vành đai cho 6 – 8 làn xe lưu thông với vận tốc 100 km/h và có đường song hành hai bên.

Dự án vành đai 4 – TP.HCM dài 197,6 km đi qua các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM. Tuyến đường vành đai này sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu và tuyến hướng về sân bay quốc tế Long Thành và giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến cao tốc cho 6 – 8 làn xe lưu thông với vận tốc 100 km/h và có đường song hành ở hai bên.

Mục tiêu xây dựng các đường vành đai 3 và 4 TP.HCM nhằm liên kết các tuyến đường cao tốc, góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội đô và tạo điều kiện phát triển dịch vụ vận tải liên vùng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Theo: Tuổi trẻ Online

Bài Viết Liên Quan

Danh mục Thiết Bị Vật Liệu bàn giao dự án Lavita Thuận An

Sau thành công của dự án New Galaxy Dĩ An, Bình Dương, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Mặt Bằng Dự Án Lavita Thuận An Bình Dương

Mặt bằng tổng thể Lavita Thuận An Bình Dương được triển khai trên quỹ...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Vị trí căn hộ Lavita Thuận An Hưng Thịnh nằm ở đâu ?

Vị trí Dự án Căn hộ Lavita Thuận An nằm ngay mặt tiền đường quốc lộ 13,...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự