fbpx
Hotline: 0902161087
Nhắn tin facebook Zalo: 0902161087 SMS: 0902161087

So Sánh Dự Án

Vì sao Louis Land muốn giải thể, bán vốn các công ty con?

Vì sao Louis Land muốn giải thể, bán vốn các công ty con?

Công ty CP Louis Land (BII) đã thông qua kế hoạch giải thể các Công ty con, chi nhánh Công ty tại Đồng Nai và thoái vốn tại các Công ty con. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Louis Land vừa về với hệ sinh thái của Tập đoàn Louis Holdings.

Công ty CP Louis Land (BII) vừa công bố đơn xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Lê Quang Nhuận. Đồng thời, ông Nhuận cũng xin rút khỏi vị trí thành viên Hội đồng quản trị Công ty kể từ ngày 18/9. Như vậy, ông Nhuận đã rời vị trí cao nhất này chỉ sau 3 tháng được bổ nhiệm.
Cùng với đó, ông Trịnh Văn Huy cũng đã làm đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị Louis Land. Cả hai cùng lấy lý do là bận việc cá nhân.
Tập Đoàn Louis Holdings

Louis Land (BII) giải thể loạt công ty con sau biến động nhân sự và tin đồn thao túng giá cổ phiếu

Ngày 20/9, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Louis Capital đã tổ chức họp và Thoái vốn đầu tư các các công ty và thông qua Tờ trình của Tổng Giám đốc về việc thoái toàn bộ vốn đầu tư tại các Công ty.

Theo đó, HĐQT đã thông qua việc thoái toàn bộ 8 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển 299, với giá 10.000 đồng/cp. Hiện Louis Capital đang nắm giữ 40% vốn điều lệ của công ty này.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thoái toàn bộ 4,8% vốn điều lệ nắm giữ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Hoàng Gia. Cụ thể số cổ phần TGG nắm giữ là 175.000 cổ phần có mệnh giá 100.000 đồng/cp.

HĐQT ủy quyền cho ông Tổng Giám đốc xem xét và quyết định đối tượng chào bán phù hợp và quyết định giá cá cổ phần tại các công ty nhưng không thấp hơn giá mà công ty đã đầu tư.

Như vậy, nếu như thoái vốn thành công, Louis Capital dự kiến thu về 97,5 tỷ đồng ở mức giá tối thiểu.

Cũng trong hôm nay 20/9, Louis Capital thông báo muốn bán toàn bộ 838.000 cổ phiếu AGM trong thời gian từ ngày 23/9 đến 20/10 qua phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh. Mục đích giao dịch là để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Sau khi thực hiện, CTCP Louis Capital dự kiến giảm tỷ lệ nắm giữ tại Angimex từ 4,6% xuống 0%.

Ước tính tại mức giá kết phiên ngày 20/9 là 44.550 đồng/cp, Louis Capital sẽ thu về hơn 37 tỷ đồng sau khi thương vụ hoàn tất.

Đáng chú ý, mới đây, Louis Land (HNX: BII) – một công ty trong hệ sinh thái “nhà Louis” cũng thông qua Nghị quyết giải thể 3 công ty con, chi nhánh Công ty và thoái vốn tại 3 công ty con.

Cụ thể, BII có kế hoạch giải thể 2 Công ty TNHH MTV Kinh doanh Hạ tầng Bảo Thư Trị An (vốn điều lệ là 45 tỷ đồng) và Công ty TNHH MTV Bất động sản và Xây dựng Bình Thuận dự ánLouis Sea View  (vốn điều lệ là 81 tỷ đồng). BII đều sở hữu 100% vốn điều lệ tại 2 công ty này.

Đồng thời, giải thể chi nhánh tại Đồng Nai – CTCP Louis Land tại số 242, hẻm 25 đường Võ Thị Sáu, Khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Louis Capital

Bên cạnh đó, Louis Land cũng thông qua kế hoạch thoái vốn, giảm sở hữu tại 3 công ty con, gồm Công ty TNHH Louis Bricks (vốn điều lệ 32 tỷ đồng), Công ty TNHH Louis IC Tân Bình (vốn điều lệ 120 tỷ đồng) và Công ty TNHH Louis IC Trị An (vốn điều lệ 45 tỷ đồng). Mục đích nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư, thu hồi vốn đã đầu tư nhằm bổ sung vốn cho các dự án khác và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.

Động thái bán vốn, giải thể công ty con, chi nhánh của BII diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp này vừa về với hệ sinh thái của Tập đoàn Louis Holdings, định hướng mới là lấy bất động sản làm trọng tâm để thực hiện chiến lược phát triển bền vững, cũng để phù hợp với chiến lược của “nhà Louis”.

Có thể thấy, chỉ trong thời gian ngắn, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Tập đoàn Louis Holdings có những động thái mạnh mẽ thoái vốn tại các công ty góp vốn, giải thể hàng loạt công ty con nhằm tái cơ cấu doanh mục đầu tư để phù hợp với chiến lược chung của Tập đoàn.

Trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu trong “hệ sinh thái Louis” vẫn tăng trần hàng hoạt, đơn cử như TGG của Louis Capital tăng 6,98 % lên 69.000 đồng/cp, BII của Louis Land kết phiên tại 30.800 đồng/cp, tăng 10%. Hai mã APG của chứng khoán APG và DDV của DAP – Vinachem cũng tăng hết biên độ lên 26.500 đồng/cp và 38.600 đồng/cp.

TDH của Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cũng tăng 6,9% lên 12.350 đồng/cp. Dù không tăng trần, SMT và AGM cũng tăng mạnh 8,9% và 5,2% trong phiên giao dịch ngày 20/9.

Đà tăng nóng của các cổ phiếu “nhà Louis” trong bối cảnh không có nhiều thông tin hỗ trợ dấy lên những đồn đoán về việc công ty có hành vi thao túng thị trường.

Trước những tin đồn trên thị trường về thao túng giá cổ phiếu, CTCP Louis Capital mới đây đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết các cáo buộc trên là không có bằng chứng, và khẳng định không thao túng cổ phiếu, thị trường.

Bài Viết Liên Quan

Vung Tau Pearl – Tiến độ thi công tháng 10.2021

Vung Tau Pearl sở hữu địa thế vàng khi tọa lạc mặt tiền đường Thi Sách và...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Hưng Thịnh Incons – Tăng vốn lên hơn một ngàn tỷ đồng, công bố chiến lược phát triển mới

Ngày 17/10/2021, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons - Mã chứng...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự

Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là xu thế hậu đại dịch Covid ?

Phải ở nhà nhiều tháng liền do ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến người...

Đọc tiếp
Property X | Cộng Sự
by Property X | Cộng Sự